Bát phở 300 nghìn ở Hà Nội: Khách hàng ăn gà tiến vua?

Trước câu trả lời trên, nhiều độc giả vô cùng bức xúc, một số người đã đồng loạt lên tiếng cho rằng chỉ ăn gà tiến vua thì mới có thể có giá như vậy.

Chủ quán bán bát phở gà có giá 300 nghìn đã giải thích về sự việc này. Tuy nhiên, trước câu trả lời trên, nhiều độc giả vẫn tỏ thái độ bức xúc.

Như VietNamNet đã đưa tin, một khách hàng nữ khi vào một quán phở bình dân trên đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội để ăn đêm, sau khi thanh toán, khách hàng nữ này đã phải trả 300 nghìn đồng cho một bát phở đùi gà .

PV VietNamNet đã trực tiếp đến địa chỉ trên để xác minh tình hình và làm việc với chủ quán phở nêu trên. Theo đó chủ quán này xác nhận có sự việc đó và việc mình bán giá như vậy hoàn toàn hợp lý vì giá 1 bát phở đùi và trứng là 200 nghìn đồng; 4 quả kê giá 100 nghìn đồng.

Bát phở đùi gà có giá 300 nghìn đồng được Phạm Tr chia sẻ lên diễn đàn mạng

Trước câu trả lời trên, nhiều độc giả vô cùng bức xúc, một số người đã đồng loạt lên tiếng cho rằng chỉ ăn gà tiến vua thì mới có thể có giá như vậy.

Độc giả Thanh Tâm cho rằng: “Tôi ở Sài Gòn nhiều năm nên chẳng lạ lẫm với những quán gà ta, cháo, bún, miến. Ở đây một con gà giá bình thường cũng chỉ 230 nghìn/con.

Nếu tôi ăn một 1/4 con thì cũng chỉ 60 nghìn đồng. Một đĩa cơm, một tô cháo hay miến giá cũng chỉ 10 nghìn đồng, thêm một ít trứng non thì giá cũng chỉ có 15-10 nghìn. Bán đắt như vậy mà chủ quán còn bao biện, thật không thể tưởng tượng nổi”,

Đồng tình với quan điểm trên, độc giả Nguyễn Minh nói: “Hiện nay gà bán tràn lan rất nhiều và giá cũng chỉ 80 nghìn đồng/1kg. Nếu loại gà ta thả vườn, phải đặt trước thì giá cũng chỉ 180 nghìn/1kg.

Trứng non cũng rất rẻ, người ta có thể bán lẫn lộn trứng gà ta với gà công nghiệp bình thường cũng khó để phân biệt.

Lần trước mình đi ăn lẩu cá, gọi một đĩa đĩa trứng non to cũng chỉ có giá 100 nghìn đồng. 1 quả kê giá 25 nghìn đồng là quá đắt, bình thường giá cũng chỉ 10 nghìn đồng/1 quả thôi. Nếu ăn như vậy thì cũng chỉ có ăn gà tiến vua thì mới có giá đắt như thế”.

“Nếu tính như chủ quán thì một con gà có giá phải lên đến tiền triệu mà tiền triệu thì chỉ có ăn gà Đông Tảo hay gà tiến vua thôi. Giá 300 nghìn cho một bát phở đùi gà ở một quán bình dân như vậy là quá đắt. Thấy bảng giá đề gà nguyên con giá 250 nghìn, biết vậy bạn nên ăn nguyên một con gà cho rẻ”, độc giả Bảo Ngọc nói.

Nhiều độc giả cũng đưa ra mẹo tránh bị chặt chém khi vào quán ăn hiện nay.

Độc giả Minh Hằng chia sẻ: “Khi đi ăn, bạn nên đến những nơi có uy tín, được đánh giá cao; Chọn món trên thực đơn, chủ động hỏi về giá; Kiểm soát lượng đồ đã sử dụng, soát lại hóa đơn trước khi thanh toán; Không nên tỏ ra là người giàu có, hào phóng; Và khi thấy hóa đơn thanh toán có vấn đề, bạn nên gọi ngay tới đường dây nóng của địa phương vào ngay lúc đó để trình báo lại sự việc. Cần nhớ không nên trả tiền xong xuôi, ra khỏi nhà hàng rồi mới gọi trình báo vì lúc đó những người quản lý sẽ rất khó có bằng chứng xác thực để xử lý”.

Độc giả Lan Anh cho rằng: “Tại sao giữa thủ đô lại có thể tồn tại quán ăn bán giá đắt như thế này? Chính quyền ở đâu sao không yêu cầu các quán ký cam kết. Họ phải treo bảng giá công khai, bán đúng giá. Chính quyền phải thường xuyên kiểm tra nếu quán nào vi phạm thì phải phạt nặng hoặc cho đóng cửa”.

Đồng quan điểm, độc giả Minh Anh cũng đưa ra giải pháp để “nhổ tận gốc” tình trạng này. “Các cơ quan chức năng có thể kiểm tra giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, yêu cầu họ niêm yết giá, ký kết bán đúng giá. Sau đó, liên tục thanh tra, kiểm tra.

Nếu phát hiện vi phạm, cơ quan quản lý phải xử phạt theo đúng quy định và thông báo địa chỉ cụ thể lên các phương tiện thông tin đại chúng cho người dân biết, nắm rõ để tránh xa. Những kiểu làm ăn như thế chỉ có thể đánh lừa được người dân một lần chứ không thể mãi được”.

Theo Vietnamnet

Theo: https://dantri.com.vn/doi-song/bat-pho-300-nghin-o-ha-noi-khach-hang-an-ga-tien-vua-20160405132028321.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *